Ảnh hưởng của chitosan phân tử lượng thấp và nano sio2 đến chất lượng quả ổi (psidium guajava l.) sau thu hoạch

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Sĩ Ngọc Lê, Văn Lượng Nguyễn, Thị Hà Vân Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh , 2020

Mô tả vật lý: 2143-2156

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442575

Ổi là quả có đỉnh hô hấp nên diễn ra quá trình chín sau thu hoạch làm cho thịt quả bị mềm, màu sắc vỏ quả bị biến đổi, thời gian bảo quản ngắn. Đánh giá khả năng kháng các chủng vi sinh được phân lập từ quả ổi bị hư hỏng trong quá trình bảo quản bằng hỗn hợp chitosan khối lượng phân tử thấp và nano SiO2, đồng thời ứng dụng hỗn hợp để xử lí bao màng quả ổi nhằm tăng thời gian tồn trữ. Hỗn hợp chitosan khối lượng phân tử thấp và nano SiO2 có khả năng kháng tốt các các chủng vi sinh vật này. Ổi giống Đài Loan sau thu hoạch được xử lí bao màng bằng hỗn hợp 2% chitosan (MW 44,5 kDa) và 0,02% nano SiO2 có độ biến đổi màu sắc vỏ quả, độ cứng, hàm lượng vitamin C, tỉ lệ hư hỏng, tổng chất rắn hòa tan, tỉ lệ hao hụt khối lượng giảm chậm, bảo quản 12 ngày ở 15 ± 1o C, 80 ± 5% RH gấp đôi thời gian so với không xử lí.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH