Nghiên cứu sử dụng enzyme α-amylase và gluco-amylase trong quá trình dịch hóa và đường hóa tinh bột từ gạo nếp than

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Vũ Thùy Trang Đào, Thị Hồng Liên Phan, Tấn Tài Trần, Tuyết Nhung Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2023

Mô tả vật lý: 372-377

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442603

Bài viết nghiên cứu quá trình đường hóa dịch tinh bột bằng enzyme gluco-amylase được nối tiếp quá trình xử lý dịch hồ hóa tinh bột gạo nếp than bằng enzyme α-amylase. Tiến trình này tỏ ra có hiệu quả trong xử lý chuyển hóa tinh bột thành đường glucose, thích hợp cho công nghệ sản xuất nước giải khát lên men độ cồn thấp từ gạo nếp than. Tỷ lệ phối trộn nướcgạo là 51 (ml/g), quá trình hồ hóa được thực hiện ở 70-80°C trong 20 phút. Các thông số thu được trong quá trình nghiên cứu là quá trình dịch hóa ở 90°C với nồng độ enzyme α-amylase 0.2% trong 40 phút, quá trình đường hóa ở60°C với nồng độ enzyme gluco-amylase 0.3% trong 210 phút.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH