Bài viết nghiên cứu quá trình đường hóa dịch tinh bột bằng enzyme gluco-amylase được nối tiếp quá trình xử lý dịch hồ hóa tinh bột gạo nếp than bằng enzyme α-amylase. Tiến trình này tỏ ra có hiệu quả trong xử lý chuyển hóa tinh bột thành đường glucose, thích hợp cho công nghệ sản xuất nước giải khát lên men độ cồn thấp từ gạo nếp than. Tỷ lệ phối trộn nướcgạo là 51 (ml/g), quá trình hồ hóa được thực hiện ở 70-80°C trong 20 phút. Các thông số thu được trong quá trình nghiên cứu là quá trình dịch hóa ở 90°C với nồng độ enzyme α-amylase 0.2% trong 40 phút, quá trình đường hóa ở60°C với nồng độ enzyme gluco-amylase 0.3% trong 210 phút.