Nghiên cứu này sử dụng mô hình DEA với định hướng đầu ra để tính toán các chỉ số hiệu quả quy mô và hiệu quả kỹ thuật cho các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả nghiên cứu cho thấy hiện tại có tới 43,42% các hộ sản xuất có quy mô sản xuất tương đối nhỏ và bình quân, hiệu quả sản xuất của các hộ nuôi tôm có thể gia tăng 6% nếu lựa chọn được quy mô sản xuất tối ưu. Hơn nữa, với các yếu tố đầu vào giữ nguyên không đổi, sản lượng đầu ra có thể gia tăng 9% nếu tối ưu hóa việc quản lý kỹ thuật sản xuất. Để hướng đến một nghề nuôi tôm thẻ công nghiệp và bền vững cho Khánh Hòa, các chính sách về đất đai và tập huấn quản lý kỹ thuật sản xuất cho nghề nuôi tôm thâm canh rất quan trọng.