Phân lập, tuyển chọn các chủng vi khuẩn nội sinh trong rễ cây cà phê vối (coffea canephora pierre var. robusta) có hoạt tính cố định đạm và sinh tổng hợp indole acetic acid (IAA) tại Đắk Lắk

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Anh Ngô, Anh Dũng Nguyễn, Thị Huyền Nguyễn, Trung Dũng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 59-64

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442725

Trong nghiên cứu này, đã tiến hành phân lập và tuyển chọn vi khuẩn nội sinh trong rễ cây cà phê. Kết quả đã phân lập được 41 chủng vi khuẩn nội sinh từ các địa điểm nghiên cứu và qua thống kê hình thái vi khuẩn thì hầu hết các chủng vi khuẩn có hình que và gram âm. Tất cả các chủng vi khuẩn phân lập được đều có khả năng cố định đạm và sinh tổng hợp Indole acetic acid. Trong số 41 chủng vi khuẩn nội sinh phân lập, chủng BMT11 có khả năng cố định N cao nhất ở ngày thứ 4 với nồng độ NH4+ là 1,57 microgam/ml. Cùng với thời gian đó, BMT11 có khả năng sinh tổng hợp IAA cao nhất ở ngày thứ 4 là 9,05 microgam/ml. Quan sát hình thái và giải trình tự 16S, BMT11 được xác định là chủng vi khuẩn Bacillus subtilis.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH