Trong nghiên cứu này, đã tiến hành phân lập và tuyển chọn vi khuẩn nội sinh trong rễ cây cà phê. Kết quả đã phân lập được 41 chủng vi khuẩn nội sinh từ các địa điểm nghiên cứu và qua thống kê hình thái vi khuẩn thì hầu hết các chủng vi khuẩn có hình que và gram âm. Tất cả các chủng vi khuẩn phân lập được đều có khả năng cố định đạm và sinh tổng hợp Indole acetic acid. Trong số 41 chủng vi khuẩn nội sinh phân lập, chủng BMT11 có khả năng cố định N cao nhất ở ngày thứ 4 với nồng độ NH4+ là 1,57 microgam/ml. Cùng với thời gian đó, BMT11 có khả năng sinh tổng hợp IAA cao nhất ở ngày thứ 4 là 9,05 microgam/ml. Quan sát hình thái và giải trình tự 16S, BMT11 được xác định là chủng vi khuẩn Bacillus subtilis.