Nghiên cứu thành phần hoá học và tác dụng chống oxy hóa của cây sài hồ nam thu hái tại Hải Phòng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Quyên Đinh, Thị Quỳnh Mai Ngô, Thị Minh Hà Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 214-219

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442752

 Sài hồ nam (Pluchea pteropoda Hemsl., Asteraceae) mọc hoang ở các vùng nước mặn, có hàm lượng polyphenol cao với 44mg/g. Để tăng căn cứ và khả năng sử dụng các loài thực vật phân bố ở khu vực ven biển, chúng tôi tiến hành nghiên cứu này với mục tiêu khảo sát thành phần hóa học và tác dụng chống oxy hóa. Kết quả thu được Sài hồ nam có chứa các nhóm chất flavonoid, sterol, saponin, đường khử, và tanin
  khả năng dọn gốc tự do giảm dần theo thứ tự sau ethylacetat>
 n-hexan>
 nước. Cao toàn phần và ethylacetat có hoạt tính dọn gốc tự do DPPH rõ rệt với IC50 là 89.6 và 30.2 μg/mL.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH