Kiến thức, thái độ, thực hành về dinh dưỡng trong điều trị ung thư của người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định năm 2020

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hiền Phạm, Văn Đẩu Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 315-319

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443072

 Mô tả nhận thức, thái độ, thực hành dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu mô tả cắt ngang. Kết quả Kết quả nghiên cứu trên 232 bệnh nhân ung thư cho thấy đa số người bệnh ung thư là nữ (59,1%), và trên 60 tuổi (71,6%). Về kiến thức dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư 80,2% cho rằng cần ăn đa dạng các loại thực phẩm
  Phần lớn người bệnh đồng ý là không được sử dụng rượu bia hay thuốc lá (96,6%)
  số người bệnh không biết tác dụng của omega 3 hay EPA với người bệnh ung thư (67,7%). Có 52,6% có chế độ ăn hiện tại ít hơn so với lúc chưa bị bệnh, 15,9% đối tượng không ăn thịt đỏ, phần lớn người bệnh hay ăn đồ ăn được chế biến luộc, hấp chiếm 61,6%
  Kết luận Nghiên cứu đã chỉ ra rằng còn có một tỷ lệ cao bệnh nhân chưa có kiến thức, thái độ và thực hành đúng về chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư. Hầu hết bệnh nhân ung thư mong muốn được tư vấn về dinh dưỡng. Cán bộ y tế cần sát sao hơn trong công tác chăm sóc về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH