Ảnh hưởng của bổ sung tảo xoắn Spirulina plantensis đến tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt bò lai Wagyu giai đoạn vỗ béo

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kim Giao Hoàng, Văn Thực Lê, Đình Tân Ngô, Văn Hùng Nguyễn, Tùng Lâm Phan, Xuân Lưu Tăng, Minh Hoàng Thân, Anh Tuyên Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 37 - 44

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443087

 Đánh giá sự ảnh hưởng của việc bổ sung tảo xoắn Spirulina plantensis đến tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt bò lai Wagyu giai đoạn vỗ béo. Thí nghiệm được tiến hànhh trên 10 bò đực lai F1(Wagyu X Holstein) ở 21-24 tháng tuổi. Nhóm đối chứng (không bổ sung tảo xoắn) và nhóm bổ sung mức 40 g/con/ngày. Thời gian 90 ngày, bò được cân tại bắt đầu thí nghiệm, 30 ngày, 60 và 90 ngày kết thúc
  theo dõi lượng thức ăn ăn vào, thừa hàng ngày, kết thúc thí nghiệm mổ khảo sát đánh giá chát lượng thịt, điểm mõ giắt, mẫu thịt được phân tích và đánh giá một số chỉ tiêu về axit béo trong thịt. Kết quả thu được khi bổ sung 40g tảo xoắn/con/ngày không ảnh hưởng đến lượng thức ăn thu nhận và tăng khối lượng hàng ngày của bò, nhưng đã cải thiện đáng kể điểm mỡ giắt trong thịt bò ở mức 1,54-42,86% axit béo không no và giảm đến 17,34% axit béo bão hòa (SFA)
  chỉ số axit béo không bão hòa (không no có lợi) bởi chỉ số MUFA và PUFA là 12,66 và 12,35%. Bổ sung 40g tảo xoắn cho bò lai Wagyu ở giai đoạn vỗ béo đã làm tăng chất lượng thịt bò lên 12,35-17,34%.,
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH