Ảnh hưởng của xử lý 1-methylcyclopropene (1-MCP) sau thu hoạch đến chất lượng của cà chua 'Savior' trồng vụ hè

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nicolai Bart, L. A. T. M. Hertog Maarten, Minh Việt Thảo Nguyễn, Thị Định Trần, Kim Oanh VũThị

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 1343 - 1349

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443331

Nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của xử lý 1-MCP sau thu hoạch đến chất lượng của cà chua giống 'Savior' trồng vụ hè (trái vụ) trong quá trình bảo quản. Quả cà chua "xanh già" đã chín thành thục được xử lý 1-MCP nồng độ 5µl ở 18°C trong 24 giờ và bảo quản ở 18°C. Kết quả cho thấy sự chuyển màu sắc, độ chín và cường độ hô hấp của quả đã xử lý 1-MCP diễn ra chậm hơn đáng kể so với quả đối chứng chín tự nhiên. Xử lý 1-MCP cũng làm tăng hàm lượng axit hữu cơ tổng số của cà chua. Tác dụng làm chậm chín của 1-MCP ở nồng độ 5 µl/l có thể ứng dụng để bảo quản sau thu hoạch đối với cà chua 'Savior' trồng vụ hè.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH