Nghiên cứu ản hưởng của thời điểm khoanh vỏ đến khả năng cho năng suất ở cây bưởi Da Xanh tại Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trí Thức Bùi, Thúc Đạt Chu, Xuân Bình Ngô, Thị Thu Hà Nguyễn, Thị Tình Nguyễn, Tiến Dũng Nguyễn, Văn Duy Nguyễn, Văn Liễu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 55-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443347

Nghiên cứu về ảnh hưởng của khoanh vỏ đến khả năng cho năng suất của cây bưởi Da Xanh được tiến hành trên vườn bưởi Da Xanh 6 năm tuổi Thái Nguyên. Khoanh vỏ tiến hành 2 năm (2017 và 2018), với các thời điểm khoanh vỏ là: 15/11, 30/11, 15/12, 30/12. Kết quả nghiên cứu cho thấy: khoanh vỏ có ý nghĩa quan trọng trong việc điều tiết ra hoa và đậu quả của cây. Kỹ thuật khoanh vỏ giúp cây ra hoa sớm hơn, thời gian nở hoa ngắn hơn, hoa nở tập trung, quả sẽ chín đồng đều trong cùng một thời gian, sẽ là tiền đề thuận lợi cho việc thu hoạch và bảo quản nông sản ở quy mô lớn. Đồng thời kỹ thuật khoanh vỏ có tác dụng tốt hơn đối với những năm cây ra ít quả. Vì thế có thể khắc phục được hiện tượng ra quả cách năm ở cây bưởi Da Xanh. Thời điểm khoanh vỏ tốt nhất là 15/12 hàng năm. Năm 2017 là năm cây cho năng suất cao, khoanh vỏ vào 15/12/2016 đã tăng năng suất của cây từ 48,60 kg/cây (đối chứng không khoanh) lên 68,75 kg/cây (CT4). Năm 2018 là năm cây cho năng suất thấp, khoanh vỏ vào 15/12/2017 đã giúp năng suất quả của cây tăng từ 16,8 kg/cây (CT đối chứng không khoanh) lên 50,32 kg/cây (CT4).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH