KHẢ NĂNG HẠN CHẾ OXY HÓA LIPID CỦA PHÂN ĐOẠN DỊCH CHIẾT GIÀU POLYPHENOL TỪ RONG NÂU SARGASSUM MCCLUREI TRÊN CƠ THỊT CÁ BỚP

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trung Thắng Khổng, Văn Minh Nguyễn, Lê Thùy Linh Nguyễn, Thế Hân Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học & Công nghệ - Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443354

 Oxy hóa lipid là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng nguyên liệu và sản phẩm, thủy sản trong quá trình chế biến và bảo quản. Mục đích của nghiên cứu này là thu nhận và đánh, giá hoạt tính chống oxy hóa của phân đoạn dịch chiết giàu polyphenol từ rong nâu Sargassum, mcclurei. Dịch chiết thô từ rong S. mcclurei được tách phân đoạn lần lượt qua các dung môi, n-hexane, ethyl acetate, buthanol và nước. Phân đoạn ethyl acetate có hàm lượng polyphenol và, hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong các phân đoạn dung môi chiết. Phân đoạn dịch chiết này, có khả năng hạn chế sự oxy hóa lipid trên cơ thịt cá bớp trong quá trình bảo quản lạnh
  giá trị FFA,, PV và TBARS của mẫu bảo quản bằng dịch chiết đều giảm so với mẫu đối chứng. Phân đoạn dịch, chiết bảo quản ở -20C duy trì được hàm lượng polyphenol tốt hơn so với bảo quản ở 4C. Kết quả, nghiên cứu của cho thấy phân đoạn dịch chiết rong S. mcclurei có có thể sử dụng để phát triển sản, phẩm thực phẩm chức năng và chất bảo quản thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH