Trích ly dầu mù u từ hạt Calophyllum inophyllum L. với sự hỗ trợ của siêu âm và thử nghiệm khả năng làm lành vết thương

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Nam Hoàng, Khánh Duy Huỳnh, Thị Mộng Thy Lữ, Thanh Phong Mai, Đức Việt Nguyễn, Hữu Hiếu Nguyễn, Lê Thảo My Phan, Đỗ Đạt Trần, Lê Khôi Trương, Hoài Thanh Vương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học công nghệ và thực phẩm - Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, 2020

Mô tả vật lý: 54-66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443397

 Trong nghiên cứu này, dầu trích ly từ hạt mù u (Calophyllum inophyllum Linn.) với sự hỗ trợ của sóng siêu âm. Đánh giá khả năng trích của 4 loại dung môi bao gồm n-hexane, ethanol, ether dầu hỏa, và etyl acetat
  và sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng để khảo sát ảnh hưởng đồng thời của các yếu tố gồm thời gian, nhiệt độ, tỷ lệ dung môi:nguyên liệu đến hiệu suất quá trình trích ly dầu mù u. Điều kiện tối ưu được xác định tại 23 phút, 42 °C, tỷ lệ dung môi:nguyên liệu 26:1 (v/w) mL/g với hiệu suất trích ly đạt là 55,15%. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu hóa lý của dầu mù u thu được cao hơn và thành phần axit béo tương đồng với một sản phẩm thị trường. Ngoài ra, khả năng chữa lành vết thương của dầu mù u trích ly được thử nghiệm trên chuột Swiss albino tốt hơn sản phẩm thị trường. Vì vậy, dầu mù u trích ly trong nghiên cứu có tiềm năng sử dụng trong điều trị vết thương.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH