Các yếu tố liên quan đến kiểm soát đường huyết lúc đói ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 tại Trung tâm Y tế Gia Lộc, Hải Dương năm 2021

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Đức Cáp, Khắc Tân Chu, Thế Anh Nguyễn, Đình Toán Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 616.4 Diseases of hematopoietic, lymphatic, glandular systems Diseases of endocrine system

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 18-24

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443594

 M tả một số yếu tố liên quan đến kiểm soát đường huyết l c đói của bệnh nhân. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu m tả cắt ngang tiến hành trên 356 bệnh nhân quản lý điều trị đái tháo đường tuýp 2 tại Trung tâm Y tế Gia Lộc, Hải Dương. Kết quả: Tỷ lệ bệnh nhân kiểm soát glucose máu lúc đói đạt mục tiêu là 73,6%. Một số yếu tố liên quan đến kiểm soát đường huyết l c đói kh ng đạt mục tiêu bao gồm: ệnh nhân trên 70 tuổi kiểm soát đường huyết l c đói kh ng đạt cao gấp 2,98 lần bệnh nhân <
  50 tuổi (95%CI: 1,45 -6,13
  p <
  0,01)
  bệnh nhân có chỉ số vòng eo tăng (OR = 6,10
  3,63 - 10,24)
  bệnh nhân kh ng nhận được tư vấn về chế độ ăn, luyện tập (OR = 16,7
  95%CI: 9,22 - 30,40), mức độ bệnh và biến chứng (OR = 26,30
  95%CI: 10,97 - 37,39)
  bệnh nhân kh ng tuân thủ chế độ ăn (OR = 2,41
  95%CI: 1,48 - 3,94), kh ng tuân thủ hoạt động thể lực (OR = 1,83
  95%CI: 1,07 - 3,14), không tuân thủ dùng thuốc điều trị (OR = 5,35
  95%CI: 3,21 - 8,90)
  có biến chứng của bệnh đái tháo đường (OR = 3,71
  95%CI: 2,17 - 6,34). Kiến nghị: Cán bộ y tế cần tăng cường tư vấn để nâng cao tỷ lệ bệnh nhân tuân thủ điều trị bệnh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH