Spirulina sp. là sản phẩm thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao, được sử dụng làmthức ăn, dược phẩm chữa bệnh. Điều kiện nuôi cấy là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượngsản phẩm từ Spirulina. Trong môi trường có nồng độ NaNO3 (5,0 g/L) cho sinh khối đạt (0,60 g/L)và hàm lượng protein (34,41%) cao hơn so với khối lượng sinh khối và hàm lượng protein được tạora khi nuôi cấy trong điều kiện nồng độ NaNO3 thấp (1,25 g/L và 2,5 g/L). Khả năng chống oxy hóa,, tích lũy protein và thành phần acid min đều cao ở cả 2 chủng Spirulina sp. Mĩ và Nhật trong điềukiện nuôi cấy có nồng độ NaNO3 5,0 g/L. Ngoài ra, hàm lượng phenolic tổng và khả năng chống oxycủa hai chủng Spirulina sp. này có mối tương quan dương với nhau.