Bài viết phân tích, đánh giá chương trình đào tạo ngành luật kinh tế tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, dựa trên kết quả khảo sát thực tế hai năm 2019 và 2020. Từ khi Nhà trường bắt đầu tuyển sinh và triển khai đào tạo ngành luật kinh tế, với định hướng chất lượng đào tạo tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0, bảo đảm chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ, chịu trách nhiệm của sinh viên tốt nghiệp thích ứng được cơ hội việc làm, yêu cầu về trình độ, năng lực, kỹ năng cần thiết cho môi trường công việc của cơ quan, tổ chức hành nghề luật, doanh nghiệp thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.