Kết quả kiểm tra mức độ mẫn cảm cho thấy pha trứng trưởng thành của ruổi đục quả phương đông có sức chống chịu cao hơn so với pha sâu non (tuồi 1, 2 và 3) và kết quả thí nghiệm xác định tỷ lệ chết khẳng định rằng tất cả 42.000 cá thể trứng trưởng thành cùa B. dorsalis đà chết hoàn toàn sau xông hơi bằng Methyl bromide (CH3Br) ở liếu 32 g/m32h. Trong thí nghiệm quy mô lớn, xông hơi quả vải tươi bằng Methyl bromide đạt hiệu quả xử lý kiểm dịch thực vật ở liều lượng 32 g/m32h với kích thước hộp carton (39 cm x 28,5 cm x 10,5 cm), khối lượng 5 kg/hộp và thể tích hàng hóa chiếm 70% thê' tích buống xử lý, nhiệt độ buồng xử lý được duy trì trong khoảng 27 - 30°C trong suốt thời gian xử lý.