Nghiên cứu xử lý kiểm dịch thực vật ruồi đục quả phương đông (Bactrocera dorsalis) trên quả vải tươi bằng biện pháp xông hơi Methyl bromide

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Hương Hà, Thị Xuân Hương Hồ, Kim Thoa2 Hoàng, Nhật Thành Lê, Sơn Hà Lê, Mạnh Hiểu Nguyễn, Quang Hiếu Nguyễn, Thị Thanh Hiền Nguyễn, Thị Thu Hương Nguyễn, Viết Hải Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 94 - 100

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 443987

Kết quả kiểm tra mức độ mẫn cảm cho thấy pha trứng trưởng thành của ruổi đục quả phương đông có sức chống chịu cao hơn so với pha sâu non (tuồi 1, 2 và 3) và kết quả thí nghiệm xác định tỷ lệ chết khẳng định rằng tất cả 42.000 cá thể trứng trưởng thành cùa B. dorsalis đà chết hoàn toàn sau xông hơi bằng Methyl bromide (CH3Br) ở liếu 32 g/m32h. Trong thí nghiệm quy mô lớn, xông hơi quả vải tươi bằng Methyl bromide đạt hiệu quả xử lý kiểm dịch thực vật ở liều lượng 32 g/m32h với kích thước hộp carton (39 cm x 28,5 cm x 10,5 cm), khối lượng 5 kg/hộp và thể tích hàng hóa chiếm 70% thê' tích buống xử lý, nhiệt độ buồng xử lý được duy trì trong khoảng 27 - 30°C trong suốt thời gian xử lý.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH