Nghiên cứu bào chế vi hạt cefuroxim axetil ứng dụng cho cốm pha hỗn dịch uống

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Quang Lê, Phương Quỳnh Mai, Thị Thanh Duyên Nguyễn, Văn Hùng Phạm, Thị Hải Yến Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 82-87

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444076

 Bào chế được vi hạt che vị đắng chứa cefuroxim axetil (CFA) và cốm pha hỗn dịch uống che vị đắng chứa CFA 150 mg ở quy mô phòng thí nghiệm. Phương pháp nghiên cứu: Vi hạt chứa CFA được bào chế bằng phương pháp đun chảy với acid stearic và tá dược thích hợp khác
  cốm pha hỗn dịch uống chứa CFA được bào chế từ vi hạt CFA và các tá dược của hỗn dịch. Kết quả: Vi hạt CFA và cốm pha hỗn dịch chứa vi hạt CFA đã giảm được nồng độ CFA giải phóng trong môi trường phân tán (giảm vị đắng) đồng thời đạt tiêu chuẩn độ hòa tan theo Dược điển Mỹ USP 43-NF 38.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH