Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các mức bổ sung hỗn hợp thảo dược từ bột nghệ, sả và tỏi đến khả năng sinh trưởng của gà Nòi. Tổng số 240 con gà Nòi 28 ngày tuổi được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên theo thể thức thừa số hai nhân tố là giới tính của gà và 05 mức bổ sung thảo dược (0
0,25
0,5
0,75 và 1,0%) trong khẩu phần. Gà trống và gà mái được nuôi nhốt riêng với 08 con gà trong mỗi ô chuồng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở 70 ngày tuổi, gà Nòi trống có năng suất sinh trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn cao hơn so với gà mái (P<
0,05). Gà ở nghiệm thức bổ sung 1,0% hỗn hợp thảo dược có lượng thức ăn tiêu thụ thấp nhất (52,9 g/con/ ngày). Bổ sung thảo dược cũng làm tăng khối lượng gà ở 70 ngày tuổi, cũng như cải thiện chỉ tiêu tăng khối lượng và hệ số chuyển hóa thức ăn, mặc dù sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê (P>
0,05). Nghiên cứu cũng cho thấy thảo dược có tác dụng cải thiện tỷ lệ tăng một số chiều đo cơ thể cũng như làm giảm tỷ lệ chết ở gà. Có thể kết luận rằng mức bổ sung 1,0% hỗn hợp thảo dược từ nghệ, sả và tỏi (10 g/kg thức ăn) đã cải thiện được năng suất tổng thể của gà.