Nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng đạm đến khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống tỏi Lý Sơn (Allium sativum L.) trồng tại vùng đất cát của Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thành Phạm, Thị Bích Hòa Phùng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Khoa học nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 562-569

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444182

Tỏi Lý Sơn (Allium sativum L.) là giống tỏi có giá trị kinh tế cao. Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên về đánh giá ảnh hưởng của liều lượng đạm đến khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của tỏi Lý Sơn trồng ở vùng đất cát của Thừa Thiên Huế. Thí nghiệm gồm 4 công thức với liều lượng đạm khác nhau: ĐC 230kg N/ha, CT1 55kg N/ha, CT2 115kg N/ha, CT3 165kg N/ha. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỏi Lý Sơn có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt ở điều kiện tự nhiên của Thừa Thiên Huế. Tỏi Lý Sơn có thời gian sinh trưởng từ 120-145 ngày. Công thức bón phân truyền thống (230kg N/ha) cho năng suất thu hoạch thấp nhất. Liều lượng đạm ở mức 115kg N/ha cho năng suất cao nhất và khả năng sinh trưởng tốt như số lá/cây (6,1 lá/cây), chiều dài thân giả (12,1cm), khối lượng tươi (5,73g), khối lượng khô (0,45g) và năng suất (6,03 tấn/ha). Tuy nhiên, các đặc điểm về hình thái của củ tỏi sau thu hoạch giữa các công thức không khác nhau cũng như không sai khác so với tỏi trồng ở Lý Sơn, Quảng Ngãi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH