Thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu lá cây bông giờ (Curcuma cochinchinensis Gagnep.) ở tỉnh Phú Yên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Hạnh Hồ, Thị Ngọc Ni Huỳnh, Thanh Sơn Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Quảng Nam, 2023

Mô tả vật lý: 89-96

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444187

Lá cây bông giờ (Curcuma cochinchinensis Gagnep.) được thu hái tại tỉnh Phú Yên. Tinh dầu lá cây bông giờ được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Thành phần hoá học của tinh dầu lá cây bông giờ được xác định bằng phương pháp sắc ký khối phổ (GC - MS) với thành phần chính là curdione (30.03%), 1,8-cineole (21.93%), â-pinene (13.84%). Kết quả thử hoạt tính sinh học cho thấy, tinh dầu lá cây bông giờ có hoạt tính kháng khuẩn đối với ba chủng vi khuẩn và ức chế một chủng nấm. Ngoài ra, tinh dầu lá cây bông giờ có hoạt tính kháng oxi hoá cao hơn vitamin C với giá trị IC50 tương ứng lần lượt là 12.55 và 14.12 μg/mL.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH