Xây dựng mô hình về sự ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, hoạt độ nước và tinh dầu quế lên sự sinh trưởng của Aspergillus flavus trên lúa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Nhật Uyên Bùi, Thị Hải Thuận Đinh, Thị Mỹ Vi Huỳnh, Thị Ngọc Thúy Nguyễn, Thị Kim Liên Phan, Thị Quỳnh Diễm Tạ, Hồng Ngọc Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 310-316

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444190

Nghiên cứu này đã sử dụng phần mềm SPSS 20.0 và Excel 2019 để phân tích, xử lý số liệu và xây dựng mô hình dưới ảnh hưởng của nhiệt độ, hoạt độ nước, tinh dầu lên tốc độ tăng trưởng của Aspergillus flavus (viết tắt là A.flavus) tại nhiệt độ (25, 30, 35°C), hoạt độ nước (0.90,0.95, 0.99) và nồng độ tinh dầu quê (10, 30, 50%). Kết quả nghiên cứu cho thấy A.flavus bị ức chế cao nhất tại nồng độ 50%. Mô hình được chọn để áp dụng dự đoán tốc độ tăng trưởng dưới ảnh hưởng của nhiệt độ, hoạt độ nước và nồng độ tinh dầu lên A.flavus trên lúa. Từ đó, có thể xác định được nồng độ tinh dầu phù hợp để ứng dụng trong bảo quản lúa sau khi thu hoạch, làm tăng chất lượng lúa và giúp giảm thiểu lượng độc tố.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH