Nghiên cứu phương pháp phân loại phần cơm và phần vỏ hạt sen

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quốc Khanh Huỳnh, Thanh Thưởng Huỳnh, Phan Hưng Lê, Hoài Tân Nguyễn, Văn Cương Nguyễn, Văn Tài Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.3 Tools, machinery, apparatus, equipment

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng, 2023

Mô tả vật lý: 27-32

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444267

 Nghiên cứu trình bày phương pháp phân loại phần vỏ và phần cơm hạt sen tươi sau khi tách vỏ bằng cách sử dụng hai bộ phận phân loại: (1) Bộ phận phân loại kiểu máng có tạo rung động và (2) bộ phận phân loại dùng hai rulo quay ngược chiều. Để đánh giá tính khả thi của phương pháp, mô hình thí nghiệm (1) dạng máng và (2) sử dụng hai rulo đã được chế tạo và tiến hành thí nghiệm. Kết quả cho thấy: (1) Bộ phân phân loại kiểu máng có thể phân loại đạt tỉ lệ khoảng 85% tương ứng với góc nghiêng của máng là 15° và tốc độ quay của bộ phận rung n = 2972 vòng/phút
  (2) Bộ phận phân loại dùng hai rulo đạt tỉ lệ 100% miễn là hạt sen không rơi khỏi hai rulo. Hai bộ phận phân loại này được mắc nối tiếp nhau để có thể phân loại hiệu quả phần cơm và phần vỏ hạt sen. Năng suất phân loại chung đạt hơn 15 kg/h
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH