Ảnh hưởng của tỷ lệ nguyên liệu đến chất lượng của keo Urea - formaldehyde

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quốc An Cao, Văn Chứ Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 674 Lumber processing, wood products, cork

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 95-100

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444328

 Trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ urea (U) và formaldehyde (F) đến các chỉ tiêu chất lượng của keo Urea - formaldehyde (UF) tạo thành. Từ các kết quả nghiên cứu ở trên cho thấy: Tỷ lệ nguyên liệu F/U trong quá trình tạo keo UF (với 3 lần cho urea vào với tỷ lệ 80:15:5) có ảnh hưởng rõ rệt đến chất lượng keo UF, khi tỷ lệ F/U tăng thì độ pH giảm nhẹ từ 7,6 đến 7,8
  độ nhớt của dung dịch tăng nhanh khi tỷ lệ F/U >
 1,3
  hàm lượng khô của dung dịch keo giảm từ 57,7 về 53,5
  độ bền kéo trượt của keo tăng và mức độ thay đổi bắt đầu giảm dần khi tỷ lệ F/U = 1,5
  độ trương nở chiều dày ván giảm nhanh khi tăng tỷ lệ F/U từ 1,0 đến 1,5, sau mức 1,5 thi độ trương nở chiều dày giảm nhẹ và dần ổn định
  nếu căn cứ vào yêu cầu của keo dán trong sản xuất ván dán có thể lựa chọn tỷ lệ F/U từ 1,6 đến 1,7 là phù hợp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH