Đánh giá sự ảnh hưởng của phương pháp sấy thăng hoa và khả năng ly trích Cordycepin và Adenosine từ nấm đông trùng hạ thảo (Cordyceps Militaris') bằng dung môi nước

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Trai Nguyễn, Thị Thu Hà Nguyễn, Thiện Thảo Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 374-381

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444348

Nấm đông trùng hạ thảo - ĐTHT (Cordyceps militaris từ lâu đã trở thành một trong những loại nấm dược liệu cao cấp, có nhiều hoạt chất sinh học quý, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, chống oxy hóa, hỗ trợ tim mạch và chống khối u. Trong đó, Cordycepin và Adenosine là 2 hoạt chất sinh học quan trọng quyết định chất lượng và giá trị dược lý của nấm ĐTHT. Do vậy, bài nghiên cứu đánh giá sự ảnh hưởng của phương pháp sấy thăng hoa và khả năng ly trích Cordycepin và Adenosine từ nấm ĐTHT bằng dung môi nước. Kết quả nghiên cứu cho thấy sử dụng dung môi nước có thể ly trích hiệu quả hoạt chất Cordycepin và Adenosine từ quả thể nấm ĐTHT với các thông số như ngâm trong nước sôi, tỷ lệ rắn/lỏng là 10/200g/mL, thời gian chiết là 20 phút. Hàm lượng Cordycepin và Adenosine lần lượt là 427 mg/kg và 67mg/kg trong nguyên liệu tươi, 2318.9mg/kg và 351.4mg/kg trong nguyên liệu sấy thăng hoa.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH