Xây dựng phương pháp định lượng và theo dõi độ ổn định của oxostephanin trong thân lá cây củ dòm (Stephania Dielsiana Y. c Wu) trong thời gian bảo quản

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Diễm Đào, Lê Sơn Hoàng, Thị Kim Vân Lê, Quốc Huy Nguyễn, Đoàn Anh Ninh Phạm, Thị Thu Hiền Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y Dược học cổ truyền Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444369

Phương pháp định lượng oxostephanin trong thân lá củ dòm (Stephania dielsiana Y.C.Wu) bằng phương pháp đo quang UV-Vis tại bước sóng hấp thụ cực đại 414nm. Phương pháp xây dựng đã được thẩm định, các chỉ tiêu đạt yêu cầu, đảm bảo phương pháp có thể áp dụng định lượng oxostephanin trong thân lá củ dòm.Đã áp dụng phương pháp định lượng để theo dõi độ ổn định của oxostephanin trong quá trình bảo quản, sơ chế. Hàm lượng oxostephanin có sự thay đổi khi tiến hành sấy ở các nhiệt độ sấy khác nhau và trong thời gian bảo quản khác nhau. Kết quả cho thấy nhiệt độ sấy tối đa khuyến cáo là 60°c và dược liệu sau khi thu hái nên được chiết ngay hoặc tối da khoảng 4 tuần bảo quản.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH