Nghiên cứu bào chế trà hòa tan từ Hoài sơn, L­ược vàng, Mộc đan nhằm hỗ trợ giảm đ­ường huyết ở ng­ười bị bệnh đái tháo đ­ường tuýp 2

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Hạnh Nguyễn, Thị Thanh Mai Nguyễn, Viết Toan Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2023

Mô tả vật lý: 51 - 59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444529

Củ Hoài sơn kết hợp cùng với hai nguyên liệu Lược vàng và Mộc đan đã được nghiên cứu bào chế thành trà hòa tan có chứa thành phần allantoin, là hoạt chất có khả năng ức chế enzyme α glycosidase - một loại enzyme có khả năng thủy phân carbohydrate, có tác dụng hỗ trợ giảm lượng đường huyết ở những người bị đái tháo đường. Sản phẩm trà hòa tan được xác định các chỉ tiêu hóa lý như độ tro 10,32%, độ ẩm 3,87% đạt yêu cầu về TCVN 9739: 2013 và ISO 6079: 1990. Hợp chất allantoin có trong sản phẩm trà hòa tan chiếm tỷ lệ 0,4597%. Sản phẩm trà hòa tan này có thể được sử dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Từ khóa: Hoài sơn, Lược vàng, Mộc đan, allantoin, trà hòa tan, đái tháo đường.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH