Xây dựng quy trình định lượng đồng thời naringin và hai chất bảo quản trong cao bưởi non

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Tài Lê, Minh Trí Lê, Hữu Lạc Thủy Nguyễn, Thái Dương Nguyễn, Thị Diệu Hiền Nguyễn, Minh Nhựt Trương, Văn Đạt Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 26-261

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 444810

 Nghiên cứu xây dựng quy trình định lượng đồng thời naringin và hai chất bảo quản là kali sorbat và natri benzoat trong cao bưởi non. Đối tượng và phương pháp: Naringin, natri benzoat và kali sorbat trong cao bưởi non được định lượng bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao. Kết quả: Đã xây dựng được quy trình định lượng đồng thời naringin và 2 chất bảo quản bằng phương pháp HPLC với các điều kiện cột C18, pha động acetonitril - acid acetic 0,1 % (20 : 80), tốc độ dòng 1 ml/phút và bước sóng phát hiện 235 nm. Quy trình định lượng đạt các chỉ tiêu thẩm định gồm tính phù hợp hệ thống, độ đặc hiệu, khoảng tuyến tính (naringin: 10,0 - 500,0 (ppm), y = 9902,5x, R2 = 1,0000
  kali sorbat: 0,4 - 20,0 (ppm), y = 34597x, R2 = 1,0000
  natri benzoat: 0,4 - 20,0 (ppm), y = 35395x, R2 = 1,0000), độ chính xác (RSD <
  2,0 %) và độ đúng (tỷ lệ phục hồi từ 98 - 102 (%)). Kết luận: Quy trình đạt các yêu cầu về thẩm định, có thể ứng dụng quy trình trong kiểm soát hàm lượng chất đánh dấu và chất bảo quản trong cao bưởi non.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH