Hiệu quả của chế phẩm Lactobacillus Plantarum và Lactobacillus Acidophilus dạng bột đối với gà thịt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nhi Bình Bùi, Chí Thiện Đặng, Hoàn Tín Nguyễn, Hữu Thanh Nguyễn, Phi Bằng Nguyễn, Thị Bích Như Nguyễn, Thanh Nhã Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 35 - 40

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 445135

Thí nghiệm được thực hiện tại hộ chăn nuôi gà tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang nhằm đánh giá hiệu quả bổ sung men vi sinh Lactobacillus plantarum và Lactobacillus acidophilus lên năng suất của gà thịt ở giai đoạn 1-8 tuần tuổi. Thí nghiệm gồm 3 nghiệm thức (NT) là: đối chứng (ĐC, không bổ sung men vi sinh vật), NT1 bổ sung men vi sinh có chứa Lactobacillus plantarum và NT2 bổ sung men vi sinh có chứa Lactobacillus acidophilus. Kết quả cho thấy chế phẩm vi khuẩn Lactobacillus plantarum và Lactobacillus acidophilus dạng bột đã ảnh hưởng lớn có ý nghĩa thống kê lên chỉ tiêu theo dõi về sinh trưởng tích lũy, sinh trưởng tuyệt đối, hệ số chuyển hóa thức ăn, tăng khối lượng, tiêu tốn thức ăn, tỷ lệ sống. Việc bổ sung men vi sinh (probiotic) đã mang lại hiệu quả cho việc cải thiện năng suất, sức khỏe trong chăn nuôi gà thịt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH