Ảnh hưởng của phân rơm lên sinh trưởng và năng suất của rau bó xôi đỏ LS01F1 trong điều kiện nhà lưới

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Quang Huỳnh, Thị Minh Châu Nguyễn, Thị Thúy Diễm Nguyễn, Thị Thúy Tiên Nguyễn, Anh Tuấn Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2023

Mô tả vật lý: 53 - 58

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 445142

Đánh giá ảnh hưởng của phân rơm đến sinh trưởng và năng suất của rau bó xôi đỏ. Thí nghiệm bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 6 nghiệm thức (phân rơm 0, 1, 2, 3, 4 tấn/ha và phân hóa học 70 kg N - 110 kg P2O5- 100 kg K2O - 20 kg MgSO4/ha. Kết quả cho thấy, nghiệm thức bón phân hóa học theo khuyến cáo cho sinh trưởng và năng suất cây cải bó xôi đỏ cao hơn các nghiệm thức sử dụng phân rơm. Tuy nhiên, hàm lượng carotenoid, carbohydrate và vật chất khô trong rau bó xôi đỏ ở liều lượng phân rơm 1 - 4 tấn/ha vượt trội so với nghiệm thức bón phân hóa học. Sử dụng phân rơm 3 tấn/ha đã làm tăng chiều cao, số lá/cây và năng suất cây cải bó xôi đỏ, với chiều cao cây đạt 31,95 cm, 10,63 lá/cây, năng suất đạt 23,5 tấn/ha, hàm lượng carotenoid đạt 29,87 mg/kg, carbohydrat đạt 4,6% và protein đạt 1,91%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH