Đánh giá ảnh hưởng của phân rơm đến sinh trưởng và năng suất của rau bó xôi đỏ. Thí nghiệm bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 6 nghiệm thức (phân rơm 0, 1, 2, 3, 4 tấn/ha và phân hóa học 70 kg N - 110 kg P2O5- 100 kg K2O - 20 kg MgSO4/ha. Kết quả cho thấy, nghiệm thức bón phân hóa học theo khuyến cáo cho sinh trưởng và năng suất cây cải bó xôi đỏ cao hơn các nghiệm thức sử dụng phân rơm. Tuy nhiên, hàm lượng carotenoid, carbohydrate và vật chất khô trong rau bó xôi đỏ ở liều lượng phân rơm 1 - 4 tấn/ha vượt trội so với nghiệm thức bón phân hóa học. Sử dụng phân rơm 3 tấn/ha đã làm tăng chiều cao, số lá/cây và năng suất cây cải bó xôi đỏ, với chiều cao cây đạt 31,95 cm, 10,63 lá/cây, năng suất đạt 23,5 tấn/ha, hàm lượng carotenoid đạt 29,87 mg/kg, carbohydrat đạt 4,6% và protein đạt 1,91%.