Nghiên cứu thành phần hóa thực vật và hoạt tính kháng oxy hóa từ cao methanol của lá cây tràm bông đỏ Callistemon citrinus

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Thảo Huỳnh, Quỳnh Loan Lê, Thị Sa Ly Ngô, Hoàng Dũng Nguyễn, Thị Nga Nguyễn, Thị Hải Yến Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, 2022

Mô tả vật lý: 1631-1638

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 445597

 Cây Tràm bông đỏ (Callistemon citrinus) là loại cây bụi thường xanh thường được sử dụng như cây cảnh
  đặc biệt, được sử dụng như một nguồn dược liệu trong y học dân gian nhờ vào đặc tính dược lí. Trong nghiên cứu này, việc định tính các thành phần hóa thực vật và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết methanol từ lá cây C. citrinus được thực hiện. Kết quả cho thấy lá C. citrinus chứa carbohydrates, tannins, saponins, flavonoids, quinones, terpenoids, phenolics và steroids. Hàm lượng phenolic tổng số là 316,36 mg GAE/g. Cao chiết lá C. citrinus có hoạt tính ức chế mạnh đối với gốc tự do của cả DPPH và ABTS với giá trị IC50 đạt lần lượt là 24,50 μg/mL và 46,64 μg/mL. Từ kết quả nghiên cứu có thể kết luận rằng lá cây C. citrinus có hoạt tính sinh học đáng chú ý, có thể được sử dụng làm nguyên liệu để phát triển các loại dược phẩm và mĩ phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH