Ảnh hưởng của bón thay thế phân hóa học bằng phân hữu cơ vi sinh dạng viên nén đến năng suất và chất lượng quả bưởi Sửu tại Đoan Hùng - Phú Thọ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Duyên Đinh, Tất Thủy Đỗ, Thế Bình Nguyễn, Thị Loan Nguyễn, Thanh Hải Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 333-340

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 445659

 Xác định tỉ lệ bón thay thế phân vô cơ bằng phân hữu cơ vi sinh dạng viên nén nguồn gốc từ phân gà đến năng suất, chất lượng bưởi Sửu 5-6 năm tuổi và đất trồng tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Các công thức thí nghiệm gồm: đối chứng - bón phân vô cơ theo lượng bón của người dân (1,5kg NPK(5:10:3) + 1,75kg NPK(12:5:7) + 0,5kg K2SO4/cây/năm)
  và các công thức bón thay thế 25% - 50% - 75% - 100% phân hỗn hợp bằng phân hữu cơ vi sinh viên nén trên nguyên tắc đảm bảo lượng đạm (N) nguyên chất là giống nhau ở các công thức bón. Bón thay thế phân hỗn hợp bằng 25%-50% phân hữu cơ vi sinh viên nén ổn định pH đất, tăng N-P-K trong đất, đồng thời cải thiện năng suất bưởi Sửu so với bón 100% phân vô cơ. Bón thay thế bằng 50% phân hữu cơ vi sinh viên nén cho năng suất cao nhất (25,61 tấn/ha) và lợi nhuận đạt 568,95 triệu đồng/ha, tăng 148,49 triệu đồng/ha so với đối chứng. Tăng lượng phân hữu cơ vi sinh viên nén làm tăng chất lượng quả bưởi, thay thế phân vô cơ bằng 50-100% phân hữu cơ vi sinh viên nén làm tăng lượng đường tổng, vitamin C và tỉ lệ chất khô trong quả bưởi Sửu so với bón 100% phân vô cơ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH