Tinh dầu từ rễ, hoa, quả, lá và thân cây Angelica sinensis trồng ở Việt Nam thu được bằng phương pháp chưng cất và được phân tích bằng GC / MS-FID. Tổng cộng, 36, 30, 33 và 27 hợp chất được tìm thấy, lần lượt chiếm 98,7%, 98,8%, 99,2% và 100% thành phần dầu. (Z) -Ligustilide (49,4%, 29,6%, 25,8%, 28,9%) và γ-terpinene (20,6%, 38,5%, 35,5%, 44,2%) là thành phần chính của các loại tinh dầu tương ứng. Đặc biệt, dictyopterene C (10,8%) được tìm thấy là một trong những thành phần chính của dầu trái cây. Trong số các mẫu tinh dầu A. sinensis được thử nghiệm, dầu trái cây cho thấy hoạt tính kháng khuẩn mạnh nhất chống lại vi khuẩn Escherichia coli và nấm men Candida albicans với giá trị nồng độ ức chế trung bình lần lượt là 0,97 và 0,15 mg / mL.