Thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu từ cây bạch chỉ angelica sinensis (Oliv.) được trồng ở tỉnh Hưng Yên, Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thi Thu Ha Chu, Thi Thu Thuy Dinh, Kieu Bang Tam Nguyen, Phuong Hanh Nguyen, Quang Hung Nguyen, Sinh Khang Nguyen, Thi Hong Ngoc Nguyen, Thi Huong Nguyen, Thuy Hang Nguyen, Thi Tuyen Tran

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.19 Pharmaceutical chemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 27-35

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 445790

Tinh dầu từ rễ, hoa, quả, lá và thân cây Angelica sinensis trồng ở Việt Nam thu được bằng phương pháp chưng cất và được phân tích bằng GC / MS-FID. Tổng cộng, 36, 30, 33 và 27 hợp chất được tìm thấy, lần lượt chiếm 98,7%, 98,8%, 99,2% và 100% thành phần dầu. (Z) -Ligustilide (49,4%, 29,6%, 25,8%, 28,9%) và γ-terpinene (20,6%, 38,5%, 35,5%, 44,2%) là thành phần chính của các loại tinh dầu tương ứng. Đặc biệt, dictyopterene C (10,8%) được tìm thấy là một trong những thành phần chính của dầu trái cây. Trong số các mẫu tinh dầu A. sinensis được thử nghiệm, dầu trái cây cho thấy hoạt tính kháng khuẩn mạnh nhất chống lại vi khuẩn Escherichia coli và nấm men Candida albicans với giá trị nồng độ ức chế trung bình lần lượt là 0,97 và 0,15 mg / mL.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH