Độ mặn LÀ một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của gạch. và hoạt động của vi sinh vật. Việc nghiên cứu ảnh hưởng của độ mặn có thể chỉ ra phạm vi ứng dụng của vi sinh vật. Nghiên cứu này đánh giá ảnh hưởng của nồng độ NaCl 011 đến sự sinh trưởng, hấp thu acid amin và NHV của chủng nấm men Saccharomyces cerevislae MN2 để ứng dụng chủng này trong xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Kết quả cho thấy sự sinh trưởng của chủng MN2 không bị ảnh hưởng bởi nồng độ NaCl sừng 0-3%. Mật độ tế bào đạt 105 CFU/mL sau 24 giờ nuôi cấy và duy trì đến 48 11. Chủng MN2 có khả năng hấp thụ axit amin rất tốt. Kết quả đã được chứng minh bằng cách giảm hàm lượng axit amin 111 môi trường nuôi cấy sau 48 giờ. dao động từ 1.700 mg'L (25,37%) đến 2.500 mg/L (37,31%) so với đối chứng. Ngoài ra, chủng MN2 còn có khả năng làm giảm nồng độ NHV trong môi trường nuôi cấy, dao động từ 1,53 mg/L (16,19%) đến 2,4 liig. L (25,40%) so với đối chứng sau 48 11. Nước amoni 111 ảnh hưởng lớn đến nuôi trồng thủy sản. Đối với chủng MN2 nồng độ amoni nhỏ hơn 75,4 mg.L không ảnh hưởng đến sinh trưởng.Kết quả cho thấy chủng nấm men s. cerevisiae MN2 có thể phát triển tốt 011 trên môi trường có nồng độ muối và amoni cao (lần lượt là 3% và 75,4 Illg L). Vì vậy, có thể ứng dụng chủng MN2 trong xử lý nước nuôi trồng thủy sản.