Các chất xúc tác quang dựa trên TiO2 đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khủng hoảng năng lượng, xử lý môi trường, y tế, xây dựng... Gần đây, các ứng dụng của chất xúc tác quang dựa trên TiO2 đã phát triển cho ngành công nghiệp thực phẩm như là vật liệu thông minh để bảo quản thực phẩm và tăng hạn sử dụng của thực phẩm.Trong bài đánh giá này, chúng tôi đánh giá ứng dụng gần đây của chất xúc tác quang TiO2 trong việc phân hủy khí ethylene để ức chế quá trình chín của trái cây và loại bỏ vi khuẩn. Hiệu suất quang xúc tác trong các điều kiện khác nhau để loại bỏ ethylene và khử khuẩn đã được thảo luận. Cơ chế quang xúc tác trong quá trình phân hủy ethylene, loại bỏ vi khuẩn cũng như tiềm năng ứng dụng của vật liệu trong ngành đóng gói thực phẩm cũng được đề xuất.