Ảnh hưởng của đầu tư R&D đến kết quả tài chính của doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phương Thảo Đỗ, Đắc Thành Nguyễn, Hà Châu Quế Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Thương mại , 2023

Mô tả vật lý: 16-28

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446036

Đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D) được xác định là hướng đi then chốt trong việc tạo ra lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh toàn cầu hóa. Kết quả nghiên cứu từ số liệu được thu thập tại 44 DN chế biến thực phẩm (CBTP) niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán phản ánh quỹ đầu tư khoa học công nghệ, tuổi DN và quy mô DN tác động tích cực đến kết quả kinh doanh, trong đó, các yếu tố quỹ đầu tư phát triển khoa học công nghệ tác động mạnh hơn. Nghiên cứu khẳng định rằng quỹ khoa học công nghệ tác động đến tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao hơn so với tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản. Kết quả này gợi ý rằng, các nhà quản trị tài chính DN CBTP niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán cần dành nhiều ngân sách cho việc trích lập, mở rộng quỹ đầu tư khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư tài chính.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH