Bước đầu khảo sát ô nhiễm vi nhựa trong một số mẫu muối gia vị thu mua tại thành phố Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thủy Dương, Thị Thu Hà Hoàng, Như Đa Lê, Thị Phương Quỳnh Lê, Thị Ánh Hường Nguyễn, Thị Minh Lợi Nguyễn, Thị Xuân Bình Phùng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 207-216

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446330

Hiện nay, ô nhiễm rác thải nhựa đã và đang trở thành vấn đề môi trường tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Muối là thành phần chính trong hầu hết các loại muối gia vị khác nhau đang được sử dụng trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên ô nhiễm vi nhựa cũng đã được tìm thấy trong các mẫu muối biển ở Việt Nam. Bài báo trình bày kết quả bước đầu đánh giá hàm lượng vi nhựa trong một số loại muối gia vị thu mua tại Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng vi nhựa trong các mẫu muối gia vị dao động trong phạm vi rộng, từ 320 đến 1.880 vi nhựa/kg muối gia vị. Sợi vi nhựa chiếm phần lớn (99%), trong khi vi nhựa dạng mảnh chiếm tỷ lệ không đáng kể (1%)., Vi nhựa được quan sát thấy với nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu xanh da trời, đỏ và đen là chủ yếu. Các kết quả góp phần đánh giá mức độ ô nhiễm vi nhựa trong muối gia vị tại Hà Nội, Việt Nam để từ đó đưa ra cảnh báo và đề ra các giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu ô nhiễm vi nhựa trong muối gia vị, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH