Độc tính cấp và tác dụng giảm đau chống viêm trên thực nghiệm của lá cây mãng cầu xiêm (Annona muricata L)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Hòa Châu, Hoàng Phú Đãng, Hũu Đức Minh Nguyễn, Tiến Chung Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.9 Toxicology

Thông tin xuất bản: Y dược Cổ truyền Việt Nam, 2023

Mô tả vật lý: 45581

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446374

 Phương pháp: nghiên cứu thử nghiệm tác dụng giảm đau ngoại hiên của cao chiết M C X bằng cách tiêm axit acetic 1 % trên phúc mô chuột nhắt trắng
  thử nghiệm tác dụng giảm đau trung ương bằng cách nhúng đuôi chuột vào nước nóng (52 ± 0,5)°C
  thủ nghiệm tác dụng chống viêm cấp bằng cách tiêm carrageenan vào bàn chân chuột gây phù
  thủ nghiệm tác dụng chống viêm mạn bang cách tiêm Freund's complete adjuvant (FCA) vào bàn chân chuột gây phù. Kết quả: LD 50 của cao chiết ethanol lá M C X là 0,705 mg/kg
  kết quả nghiên cứu cho thấy ở cả 3 mức liều thử nghiệm 35 mg/kg, 70 m g/kg và 140 m g/kg cao chiết lá M C X có tác dụng chống viêm cấp, chống viêm mạn, có tác dụng giảm đau trung ương và giảm đau ngoại biên trên động vật thực nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH