Nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm phân bón lá đến năng suất và phẩm chất Thanh long ruột đỏ tại tỉnh Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Minh Tuấn, Trí Thức Bùi, Xuân Thanh Đào, Văn Hiền Lã, Xuân Bình Ngô, Tiến Dũng Nguyên, Văn Duy Nguyễn, Văn Hồng Nguyên, Đình Hà Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 117 - 122

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446388

 Nhằm mục đích hạn chế sự rụng quả và cải thiện năng suất thanh long ruột đỏ, vốn có giá trị kinh tế cao, đã và đang được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam, đề tài nghiên cứu tác động của một số chế phẩm phân bón lá đến năng suất và chất lượng giống thanh long ruột đỏ Đài Loan, trồng tại tỉnh Thái Nguyên đã đưọc tiến hành trong năm 2017. Kết quả cho thấy: các chế phẩm bón lá, phun vào 3 lần (trước khi hoa nở 3-4 ngày, sau khi quả rụng râu và khi vỏ quả bắt đầu chuyển màu đỏ) đều có tác dụng nâng cao năng suất thông qua việc làm tăng tỷ lệ đậu quả, kích thước quả và tỷ lệ thịt quả. Trong đó, chế phẩm 1 (N 5%
  B 0,05%
  P205 1%
  Zn 0,02%
  K2O 5%) và chế phẩm 3 (axít Humíc: 4,5% (Phil's K-Humate 25%)
  N-P2O5- K2O: 5% - 3% - 4%
  Fe: 0,05%
  Mn: 0,01%
  Cu: 0,03%
  Zn: 0,03%
  Mg: 0,1%
  Bo >
  800ppm và các axít amin khác) cho kết quả vượt trội (năng suất lần lượt là 11,06 kg và 11,75 kg/trụ, so vói đối chứng chỉ đạt 7,41 kg/trụ). Sử dụng chế phẩm 4 để xác định nồng độ xử lý thích họp, kết quả chỉ ra rằng nồng độ lml/1 đem lại hiệu quả cao cả về năng suất và chất lượng quả.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH