Nghiên cứu đặc điểm hình thái, sinh lý hạt giống và ảnh hưởng của thành phần của ruột bầu đến sinh trưởng và phát triển của sa nhân tím (Amomum longiligulare T.L.Wu) tại huyện Ba Vì, Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kiều Hưng Bùi, Đại Hải Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.9 Forestry

Thông tin xuất bản: Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 45365

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446634

 Sa nhân tím thuộc chi Sa nhân, họ Gừng, là loại dược liệu quý, có công dụng làm thuốc chữa bệnh, sử dụng trong công nghệ mỹ phẩm và dùng làm gia vị. Nghiên cứu được thực hiện tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy đặc điểm hình thái của Sa nhân tím trồng ở huyện Ba Vì cơ bản cũng giống đặc điểm hình thái Sa nhân tím trồng ở các khu vực khác về thân, lá, hoa và quả. Kích thước quả: dài 8,0-15,0mm, chiều rộng 5,0-12,0mm. Kích thước hạt: dài 1,2-1,5mm
  chiều rộng 1,0-1,2mm. Một số đặc điểm sinh lý hạt giống như sau: khối lượng 1.000 hạt là 14,7g
  độ thuần của hạt giống: 80,7%
  tỷ lệ nảy mầm: 90,5%
  thế nảy mầm: 70,0%
  hàm lượng nước trong hạt: 27,4%
  thời gian hạt bắt đầu nảy mầm: 23 ngày sau khi gieo
  Thời gian hạt kết thúc nảy mầm: 45 ngày sau khi gieo. Thành phần ruột bầu tốt nhất cho sản xuất cây con Sa nhân tím gieo ươm từ hạt là: 94% đất + 5% phân chuồng hoai + 1% NPK.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH