Thực trạng khẩu phần của phụ nữ từ 20-49 tuổi tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định năm 2020

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hương Bùi, Thế Trung Lê, Thị Huyền Trang Nguyễn, Thị Nhi Trần, Thị Én Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 239-243

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446670

 Nghiên cứu mô tả khẩu phần ăn
  thói quen ăn uống của phụ nữ 20-49 tuổi tại 2 xã của huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Tổng số 193 phụ nữ 20-49 tuổi được phỏng vấn bằng phiếu hỏi và đánh giá khẩu phần ăn bằng phương pháp hỏi ghi khẩu phần 24 giờ qua. Năng lượng khẩu phần trung bình đạt 2017,8 Kcal/ngày đáp ứng 87,8% theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị với tỷ lệ Protein: Lipid: Glucid là 17,5: 16,8: 65,7. Các chất dinh dưỡng trong khẩu phần về protein: 87,8 g/ngày, lipid: 37,3 g/ngày, glucid: 331,9 g/ngày, canxi: 681,7 mg/ngày, sắt: 15,6 mg/ ngày, kẽm: 13,4 mg/ngày. Tỷ lệ Ca/P
  lượng vitamin B2 vàcanxi, sắt, kẽm của khẩu phần thực tế của phụ nữ cơ bản đều chưa đáp ứng đủ theo nhu cầu khuyến nghị. Kết luận: Khẩu phần ăn 24 giờ thiếu cân đối về hàm lượng vitamin, khoáng chất trong khẩu phần ăn, đáp ứng thiếu vi chất dinh dưỡng còn cao so với khuyến nghị. Cần tiến hành các hoạt động truyền thông, giáo dục dinh dưỡng nhằm thay đổi nhận thức, thực hành dinh dưỡng của phụ nữ
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH