Một số tính chất của các hạt tinh bột dạng nano có chứa curcumin tạo thành từ tinh bột sắn và tinh bột khoai tây

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoài Thanh Phạm, Văn Hùng Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học công nghệ và thực phẩm - Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, 2021

Mô tả vật lý: 45362

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446730

Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định các đặc tính của các hạt nano tinh bột có chứa curcumin được tạo thành từ tinh bột sắn và tinh bột khoai tây tự nhiên sử dụng phương pháp kết tủa nano. Curcumin được nạp vào bên trong hạt nano tinh bột trong quá trình hình thành các hạt này ở các hàm lượng khác nhau. Kết quả cho thấy rằng curcumin được nạp vào các hạt nano tinh bột khi sử dụng nồng độ 1% tinh bột khoai tây có hiệu quả nạp, khả năng nạp và độ hòa tan cao nhất. Trong khi đó, các hạt nano tinh bột có chứa curcumin tạo thành từ 2% tinh bột khoai tây hoặc 2% tinh bột sắn có khả năng kháng oxy hóa và khả năng bảo vệ khỏi tia UV cao hơn. Kết quả chụp trên kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM) cho thấy các hạt nano tinh bột có chứa curcumin có dạng hình cầu và có kích thước trong khoảng 80 ± 8 nm. Kết quả này cho thấy curcumin đã được nạp thành công vào hạt nano tinh bột bằng cách sử dụng phương pháp kết tủa nano đơn giản.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH