NGHIÊN CỨU BẢO QUẢN NHÃN TIÊU DA BÒ BẰNG PHƯƠNG PHÁP KẾT HỢP XỬ LÝ NƯỚC NÓNG VỚI PHỦ MÀNG CHITOSAN VÀ BAO BÌ BIẾN ĐỔI KHÍ QUYỂN

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Dung Bùi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 446810

Mục tiêu của nghiên cứu này là kết hợp xử lý nước nóng, phủ chitosan và bao bì khí quyển điều chỉnh để ức chế mầm bệnh sau thu hoạch, giảm sự thay đổi màu sắc, giảm màu nâu và kéo dài thời gian bảo quản của quả nhãn trong quá trình bảo quản ở mức 5 ± 1 °C. Kết quả cho thấy các điều kiện phù hợp để giữ chất lượng sau thu hoạch tốt là xử lý nhiệt ở 52 °C trong 30 giây trước khi phủ chitosan 0,2% (w/v) (pH 3,3) trong 2 phút cộng với đóng gói trong túi Lifespan. Thời hạn sử dụng lên tới 35 ngày khi được bảo quản ở 5 ± 1 °C, RH 85-90%.Từ khóa: Phủ chitosan, xử lý nước nóng, nhãn, MAP, chất lượng sau thu hoạch.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH