Nghiên cứu nhằm xác định thức ăn có hàm lượng protein thích hợp lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ương giống tôm càng xanh bằng công nghệ biofloc. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức thức ăn có hàm lượng protein khác nhau là 25%, 30%, 35% và 40%. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần, mật độ 1.000 con/m3, bể ương tôm có thể tích 0,5 m3, độ mặn 5‰. Sau 30 ngày ương khối lượng của tôm (0,30 ± 0,02 g/con) ở nghiệm thức thức ăn có hàm lượng 40% protein cao nhất khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p >
0,05) so với nghiệm thức 35% protein, nhưng khác biệt có ý nghĩa thống kê (p <
0,05) so với 2 nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống (87,6%) và năng suất (876 con/m3) của tôm ở nghiệm thức 40% protein khác biệt có ý nghĩa thống kê (p <
0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Từ đó cho thấy trong nghiên cứu này ương giống tôm càng xanh theo công nghệ biofloc với thức ăn có 40% protein là tốt nhất.