Bốn chất chuyển hóa thứ cấp, bao gồm daidzein (1), genistein (2), glycitein (3) và daidzin (4) đã được phân lập và làm sáng tỏ cấu trúc từ dịch chiết metanol của thân và lá Erythrina variegata L. thu hái tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Các hợp chất này cho thấy khả năng ức chế in vitro tốt đối với enzym α-glucosidase với các giá trị IC50 lần lượt là 97,6 ± 0,6, 230,4 ± 0,4, 34,3 ± 0,9 và 217,2 ± 0,2 μM so với của acarbose (giá trị IC50 là 125,8 ± 1,2 μM) . Phát hiện này cho thấy khả năng ứng dụng sản phẩm chứa hàm lượng cao các hợp chất này từ lá và thân của E. variegata L. để nghiên cứu và phát triển chất chống béo phì.