Chất ức chế α-Glucosidase từ lá và thân của erythrina variegata l. sưu tầm tại Hà nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngoc Quang Dang, Thi Phuong Hoa Le, Trinh Ngoc-Thao-Vy, Nguyen Phi-Hung, Xayavong Savanchith, Vu Thi-Ha, Bui Thi-Thuc, Trinh Thi-Thu-Ha, Do Thi-Thuy

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng, 2023

Mô tả vật lý: 71-74

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 447034

Bốn chất chuyển hóa thứ cấp, bao gồm daidzein (1), genistein (2), glycitein (3) và daidzin (4) đã được phân lập và làm sáng tỏ cấu trúc từ dịch chiết metanol của thân và lá Erythrina variegata L. thu hái tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Các hợp chất này cho thấy khả năng ức chế in vitro tốt đối với enzym α-glucosidase với các giá trị IC50 lần lượt là 97,6 ± 0,6, 230,4 ± 0,4, 34,3 ± 0,9 và 217,2 ± 0,2 μM so với của acarbose (giá trị IC50 là 125,8 ± 1,2 μM) . Phát hiện này cho thấy khả năng ứng dụng sản phẩm chứa hàm lượng cao các hợp chất này từ lá và thân của E. variegata L. để nghiên cứu và phát triển chất chống béo phì.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH