Bài viết khảo sát một số hoạt tính sinh học In Vitro và quy trình tách chiết hoạt chất từ lá cây cù đề (Burm.f.) C.E.C. Fischer. Kết quả cho thấy cao ethyl acetate cho hoạt tính kháng oxy hóa cao nhất [IC50 (µg/mL) = 86.5 ± 0.5 so với IC50 = 11.3 ± 0.0 của vitamin C], trong khi cao n-butanol ức chế tyrosinase mạnh nhất [IC5Q (pg/mL) = 650 ±10 so với IC50 = 85 ± 1.5 của arbutin]. Bên cạnh đó, bài viết còn xây dựng quy trình chiết cao sử dụng dung môi ethanol (chiết 2 lần với 7g nguyên liệu ban đầu, dung môi ethanol/nước tỉ lệ 1:1, tỷ lệ Mnguyên Iiệu: Vdung môi = 1:5 g/mL, chiết ở 50°C trong thời gian 30 phút). Loại màu dịch chiết bằng phương pháp tạo tủa với Ca (OH)2 ở 0°C. Hiệu suất quá trình loại màu đạt 46.88%.