Nghiên cứu một số tính chất đất canh tác cây hoa màu tại xã hưng đạo, huyện tiên lữ, tỉnh Hưng Yên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Hương Nguyễn, Thị Dung Nguyễn, Thị Hiền Phạm, Thị Nhâm Trần, Tuấn Kha Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.4 Soil science

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2022

Mô tả vật lý: 47-54

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 447060

 Nghiên cứu một số tính chất của đất canh tác cây hoa màu tại xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên được thực hiện với 15 mẫu đất trên các diện tích trồng 3 loài cây chủ yếu: Bí đỏ, Cà chua và Đậu Cove. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Tính chất vật lý đất khu vực nghiên cứu có dung trọng dao động từ 0,90 - 1,20 g/cm3, tỷ trọng từ 2,20 - 2,70 g/cm3, độ xốp 50,20 - 66,40%, đạt yêu cầu của tầng đất canh tác. Số liệu phân tích có độ lệch chuẩn thấp, với khoảng tin cậy từ ± 0,03 đến ± 2,74. Đất có phản ứng trung tính đến hơi kiềm (pHKCl từ 5,8 - 7,8). Chất hữu cơ trong đất dao động 3,00 - 4,10%. Đạm tổng số dao động từ 0,06 - 0,45%
  Hàm lượng P2O5 tổng số dao động từ 0,09 - 0,38%
  Hàm lượng K2O tổng số từ 0,50 - 3,00%. Hàm lượng kim loại nặng (Cu, Pb, Zn) trong đất đều thấp hơn ngưỡng cho phép. Tính chất đất và hàm lượng các kim loại nặng trong đất đều thỏa mãn các điều kiện về trồng cây hoa màu theo quy định hiện nay của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH