Nghiên cứu xử lý nước thải chế biến bánh tráng quy mô sản xuất hộ gia đình bằng mô hình lọc dòng ngược bùn sinh học

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thu Thủy Lê, Trọng Hiệp Nguyễn, Thị Minh Châu Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học & công nghệ Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 53 - 57

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 447062

Giới thiệu kết quả nghiên cứu xử lý nước thải chế biến bánh tráng quy mô sản xuất hộ gia đình bằng mô hình lọc dòng ngược bùn sinh học (USBF - Upflow sludge blanket filtration) trong phòng thí nghiệm công suất 108 l/ngày. đêm. Bùn hoạt tính sau 12 ngày hoạt hóa đạt mật độ vi sinh vật 2,8x1011 CFU/ml, SV30 (thể tích bùn lắng) 380 ml/l và SVI (thể tích bùn thường) 116,6 ml/g. Thí nghiệm xử lý nước thải trong phòng thí nghiệm với các thông số vận hành đã được khảo sát như: DO (ôxy hòa tan) =2,5, pH=7, COD (nhu cầu ôxy hóa học) đầu vào khoảng 1.000 mg/l, thời gian lưu 16 giờ cho hiệu suất xử lý TSS (tổng rắn lơ lửng), COD và BOD5 (nhu cầu ôxy sinh học) lần lượt tương ứng là 72, 91 và 95%, đạt tiêu chuẩn cột B theo QCVN 40:2011/BTNMT.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH