Ảnh hưởng của các điều kiện trích ly bằng ethanol đến hàm lượng polyphenol, triterpenoid và khả năng kháng oxy hóa của dịch chiết rau ngổ trâu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mai Hương Cao, Thị Ngọc Tuyền Đinh, Thị Thanh Nga Hà, Văn Mẫn Phan, Chí Hải Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2023

Mô tả vật lý: 358-363

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 447216

Ở Việt Nam, cây rau ngổ trâu phân bố rất phổ biến, có chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học được ứng dụng trong y học và dược phẩm. Nghiên cứu này đã xác định ảnh hưởng của một số điều kiện công nghệ đến khả năng trích ly triterpenoid và polyphenol từ rau ngổ trâu. Kết quả cho thấy hàm lượng triterpenoid và hàm lượng polyphenol trong rau ngổ lần lượt là 28,62 ± 1,19 và 4,02 ± 0,06 mg/g CK tại điều kiện dung môi ethanol 70%, tỷ lệ nguyên liệu dung môi 1:20 (w/v), nhiệt độ 50°C và thời gian trích ly 120 phút. Dịch chiết thu được có khả năng kháng oxy hóa theo DPPH tương đương 0,01 g Trolox/mL.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH