Ảnh hưởng của thành phần môi trường đến khả năng sinh trưởng của hệ sợi nấm lớn Trametes sp. và Fomitopsis sp. thu thập tại tỉnh Hòa Bình

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Huyền Lê, Hoàng Tùng Lâm Nguyễn, Thị Tuyết Anh Tạ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Tây Nguyên, 2021

Mô tả vật lý: 46-51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 447257

Ảnh hưởng của nhiệt độ và điều kiện dinh dưỡng đến sự phát triển của sợi nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. đã được nghiên cứu trong thí nghiệm từ cuối năm 2019 đến năm 2020. Kết quả của thí nghiệm cho thấy môi trường thạch khoai tây dextrose (PDA), môi trường thạch potato glucose (PGA), môi trường hữu cơ (POA) và môi trường vô cơ (PIA) là môi trường thích hợp nhất cho sự phát triển của sợi nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển sợi nấm của cả hai loài nấm này thu được ở 28oC. Sự phát triển hệ sợi nấm của hai loại nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. được cải thiện bằng nguồn giá đỗ và cám ngô cho kết quả đường kính khuẩn lạc của 2 nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. đã đạt được giá trị cao nhất. Ngoài ra, cám gạo cũng được cho là thuận lợi nhất cho sự phát triển của sợi nấm của hai loài nấm này.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH