Ảnh hưởng của nhiệt độ và điều kiện dinh dưỡng đến sự phát triển của sợi nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. đã được nghiên cứu trong thí nghiệm từ cuối năm 2019 đến năm 2020. Kết quả của thí nghiệm cho thấy môi trường thạch khoai tây dextrose (PDA), môi trường thạch potato glucose (PGA), môi trường hữu cơ (POA) và môi trường vô cơ (PIA) là môi trường thích hợp nhất cho sự phát triển của sợi nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển sợi nấm của cả hai loài nấm này thu được ở 28oC. Sự phát triển hệ sợi nấm của hai loại nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. được cải thiện bằng nguồn giá đỗ và cám ngô cho kết quả đường kính khuẩn lạc của 2 nấm Trametes sp., Fomitopsis sp. đã đạt được giá trị cao nhất. Ngoài ra, cám gạo cũng được cho là thuận lợi nhất cho sự phát triển của sợi nấm của hai loài nấm này.