Xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng trước phẫu thuật ở bệnh nhân ung thư dạ dày theo PG-SGA tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang trên 92 bệnh nhân ung thư dạ dày nhập viện trong vòng 48 giờ có chỉ định phẫu thuật. Kết quả: Tỷ lệ suy dinh dưỡng trước phẫu thuật ở bệnh nhân ung thư dạ dày theo PG-SGA và BMI là 68,5% và 19,6%. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa tình trạng dinh dưỡng theo PG-SGA với trình độ học vấn, giai đoạn bệnh, albumin huyết thanh, hemoglobin, sốlượng tế bào lympho/mm3. Kết luận: Tỷ lệ suy dinh dưỡng trước phẫu thuật theo PG-SGA ở bệnh nhân ung thư dạ dày khá cao. Cần tiến hành sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày, kết hợp giữa bác sĩ ngoại khoa và dinh dưỡng viên để góp phần can thiệp dinh dưỡng tốt hơn, tăng hiệu quả điều trị.