Đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành của phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con nhỏ về an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số tỉnh/thành phố năm 2020-2021. Phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu mô tả cắt ngang, điều tra 1.050 phụ nữ mang thai và 1.050 bà mẹ có con dưới 36 tháng tuổi tại 6 tỉnh/thành phố, đánh giá kiến thức, thái độ và thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả: Tỷ lệ phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con nhỏ có kiến thức, thái độ và thực hành đúng về an toàn vệ sinh thực phẩm còn thấp và thấp nhất tại tỉnh Đắk Lắk. Đối với phụ nữ mang thai, có 65,0% đạt về kiến thức, 69,1% đạt về thái độ và 65,1% đạt về thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với bà mẹ có con dưới 36 tháng tuổi, có có 75,0% đạt về kiến thức, 54,1% đạt về thái độ và 56,0% đạt về thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết luận: Tỷ lệ phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con nhỏ có kiến thức, thái độ và thực hành đúng về an toàn vệ sinh thực phẩmcòn thấp.